http://www.max.in.th
  สร้างเว็บไซต์Engine by iGetWeb.com 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  แผนที่ร้าน  บริการ  ติดต่อเรา
ค้นหา  ประเภทการค้นหา   Cart รายการสั่งซื้อ (0) 
สมาชิก
บัญชีผู้ใช้
รหัสผ่าน


ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
แผนที่ร้าน
เกมไหนเข้าไม่ได้ลองดูที่นี่
แจก Item ฟรี
กิจกรรมภายในร้าน
ข่าวสารเกมต่างๆ
« September 2020»
SMTWTFS
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930   
 

DotA: ฮีโร่สุดแสบที่ห้ามมองข้าม

ช่วงนี้มีการแข่งในระดับอินเตอร์อย่างต่อเนื่องนะครับ ซึ่งด้วยการนำเสนอของเว็บต่างๆ ทั้ง Garena หรือ Online Station ก็ทำให้เราได้ติดตามการแข่งของต่างประเทศได้สะดวกขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก สิ่งหนึ่งที่จะได้เห็นอย่างชัดเจนก็คือ ในต่างประเทศนั้นจะมีฮีโร่แปลกๆ ที่เรามักจะไม่คิดว่าเป็นฮีโร่ที่ใช้ลงแข่งจริงได้ หรือแทบไม่เคยเห็นในการแข่งภายในประเทศไทยเลย แต่ต่างประเทศกลับใช้กันบ่อยมากๆ วันนี้เราจะมาดูกันว่าฮีโร่เหล่านั้นคือตัวไหนบ้าง และใช้ด้วยจุดประสงค์อะไรครับ

  Dazzle

     ตำแหน่งของ Dazzle นั้นจะเป็น Disable + Healer เน้นการซัพพอร์ตจริงๆ ไม่ได้เน้นไอเทมอะไรมาก ส่วนใหญ่จะใช้ช่วยปัก Ward ให้กับทีม และสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมด้วย Heal และ Disable เป็นการเสริมสองตำแหน่งให้กับทีมด้วย Hero ตัวเดียว

  Pit Lord

     เป็นตัวดันครีประดับสุดเจ๋งอีกตัว เพราะความสามารถในการกวาดครีปสูง ดันครีปไว เลยร่ำรวยไปด้วย ใช้ได้ดีทั้งในการป้องกันฐาน และการบุกขึ้นฐาน มี Nuke AoE และ Mass Disable ติดตัว ทำให้เล่นทีมได้ดี สำหรับบางทีมจะใช้เป็นตัวช่วยวิ่งฆ่าอีกด้วย และยังมีสกิลสุดเซอร์ไพรส์ Dark Rift ที่ใช้ยกพวกวาร์ปไปกระทีมฝ่ายตรงข้ามที่กำลังดันครีปอย่างสบายใจได้ จัดเป็นตัวทีเด็ดที่ทีม Zenith ใช้อยู่บ่อยๆ

  Chen

     Chen นับเป็นตัวทีเด็ดอีกตัวที่มักจะเห็นในการแข่ง โดยมีความสามารถในการซัพพอร์ตสูงด้วยการ Heal และจะใช้การยึดครีปป่ามาช่วยเสริม Disable ให้กับทีมด้วย ซึ่งผู้เล่นเก่งๆ จะใช้ Chen เสริม Disable ได้มีประสิทธิภาพมาก ช่วยเติมเกมให้กับทีมที่มี Disable น้อย นอกจากนี้ก็มีความสามารถในการซัพพอร์ตสูงด้วย หากเป็นเกมที่มีการแบน Earth Shaker ก็มักจะได้เห็น Chen เป็นตัวเสริมทีมอยู่บ่อยๆ

  Ogre Magi

     นี่เป็นอีกตัวที่ผู้เล่นบ้านเรามักจะมองข้ามไป ซึ่ง Ogre Magi นั้นมีความสามารถในการทำเกมค่อนข้างสูง เพราะมี 2 Disable คือ Stun จาก Fire Blast และ slow จาก Ignite ทั้งยังมีบัฟเพิ่มความเร็วอย่าง Blood Lust ช่วยเสริมให้ตัวทำดาเมจของทีมอีกด้วย และตัวของ Ogre Magi เองก็ใช้เป็นตัวแท๊งค์รองได้อีกต่างหาก จึงเป็นตัวซัพพอร์ตที่ต่างประเทศนิยมใช้กันมากตัวนึงOgre Magi เป็นตัวซัพพอร์ตฆ่าที่นิยมมาก

  Meepo

     ตัว Meepo เองจริงๆ นับว่าเป็น Hero ที่เก่งมาก แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญของคนเล่นด้วย หากใช้คล่องๆ ก็จะเป็นมือสังหารที่น่ากลัวอีกตัวหนึ่ง โดยเฉพาะเมื่อมีเพื่อนร่วมทีมดีๆ ช่วยเปิดเกมให้ นอกจากนี้ก็เป็นตัวที่มีความสามารถในการฟาร์มสูง ทำดาเมจได้รุนแรง (เพราะมี 4 ร่าง) เป็นตัวที่สร้างความหนักใจให้ฝ่ายตรงข้ามได้มากทีเดียว ถ้าไม่มี Hero ที่ใช้แก้ทางจริงๆ

  Terror Blade

     เป็น Hero ตัวความหวังอีกตัวหนึ่ง มักถูกเลือกใช้กรณีอีกฝ่ายมี Disable ไม่มากนัก อาจต้องสละการเล่นช่วงต้นเกมไปบ้างเพราะต้องเน้นการฟาร์มเป็นหลัก เหมือนเป็นการวางเดิมพันอย่างหนึ่ง ถ้าระหว่างนั้นเพื่อนร่วมทีมต้านทานเอาไว้ได้ ไม่ถูกกดมากจนเกินไป Terror Blade ก็จะเป็นตัวตัดสินแพ้ชนะในช่วงท้ายเกมได้ แต่ถ้าเพื่อนร่วมทีมยันเอาไว้ไม่อยู่ แม้ Terror Blade จะเกิดแล้ว แต่ก็อาจไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผลของเกมได้ ดูได้จากเกมที่ทีม Zenith แข่งกับทีม CaNt เป็นตัวอย่าง

  Brood Mother

     Brood Mother นับเป็นตัวคุมเลนที่ดีที่สุดในเกมตัวหนึ่ง ในการสู้กันแบบ 1-1 ในเลนนั้น แทบไม่มี Hero ตัวไหนเอาชนะ Brood Mother ได้เลย หรือแม้จะเป็นเลน 2-2 ก็ยังมีความสามารถในการกดดันสูงเช่นกัน และเป็นตัวทำดาเมจที่ดีมากอีกตัวหนึ่ง นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการดันครีปสูงด้วย Spawn Broodling ทำให้พลิกแพลงแผนการเล่นได้หลายรูปแบบ ทั้งไล่ฆ่า และดันครีป

  Nerubian Assassin

     เป็นมือสังหารอีกตัวที่จะใช้เน้นการวิ่งฆ่าอีกฝ่าย ซึ่งปกติตัววิ่งที่นิยมกันอยู่แล้วจะเป็น Mirana แต่สำหรับเกมที่เน้นการป่วนฝ่ายตรงข้ามจริงๆ จะมี Nerubian Assassin มาช่วยวิ่งคู่ไปด้วยอีกตัว เน้นทำลายเกมฝ่ายตรงข้ามให้เสียจังหวะ และกดดันตั้งแต่ต้นเกมNerubian Assassin ก็เป็นมือสังหารที่ได้ผลอีกตัวหนึ่ง

     จะเห็นได้ว่าแม้ในต่างประเทศนั้นมีการเลือกใช้ Hero ที่ไม่คุ้นตา แต่ต่ำแหน่งการเล่นก็ไม่ได้ต่างจากมาตรฐานมากนัก บางตัวเช่น Dazzle, Pit Lord หรือ Ogre magi อาจดูจะเก่งน้อยกว่าตัวที่นิยมใช้กันทั่วไป แต่สำหรับในต่างประเทศที่เน้นทีมเวิร์ค และการประสานงานกัน Hero ที่เก่งแบบทีมเวิร์ค ย่อมดีกว่าตัวที่เก่งเดี่ยวๆ แต่ประสานงานได้ไม่ดีครับ

 
 หน้าแรก  บทความ  เว็บบอร์ด  แผนที่ร้าน  รวมรูป  สมัครงาน

By ร้านเกมออนไลน์ อินเตอร์เน็ตคุณภาพสูง MAX Internet Station เร็ว แรง.  

โทร : 089-179-1237
Copyright 2005-2019 All rights reserved.

 
view